Skip to main content

XI MĂNG PCB40 LÀ GÌ? PHÂN BIỆT XI MĂNG PC40 VÀ PCB40

Biên tập SCG Vật Liệu Xây Dựng
16/11/2023
351

Xi măng PCB40 một trong những loại xi măng phổ biến và quan trọng trong ngành xây dựng, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng các công trình kiến trúc ấn tượng trên khắp thế giới. Với đặc tính độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, xi măng PCB40 là nền tảng cho sự phát triển bền vững và hiệu quả trong ngành xây dựng. Vậy bạn có biết Xi măng PCB40 là gì? Giá xi măng PCB40 bao nhiêu? Sự khác biệt giữa xi măng PCB40 và PC40? Hãy cùng SCG khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Xi măng PCB40 là gì?

Xi măng PCB40 là dòng xi măng Poóc Lăng hỗn hợp được sản xuất từ clinker pooclăng, thạch cao và chất phụ gia được trộn theo tỉ lệ thích hợp. .

Bảng tiêu chuẩn xi măng PCB40 theo TCVN 6260:2020:

Chỉ tiêu kỹ thuật Đơn vị Mức quy định TCVN 6260:2020
Cường độ nén

 • Ở 72h ± 45 phút
 • Ở 28 ngày ± 8 giờ
N/mm² ≥ 18

≤ 40

Thời gian ninh kết

 • Thời gian bắt đầu ninh kết
 • Thời gian kết thúc ninh kết
Phút ≥ 45≤ 420
Độ nghiền, độ mịn

 • Lượng sót sàng 0.09mm
 • Bề mặt nghiêng xác định theo phương pháp Blaine
%cm²/g ≤ 10≥ 2800
Độ ổn định thể tích (Xác định theo Le Chaterlier) mm ≤ 10
Hàm lượng Anhydric Sunfuric (SOვ) % ≤ 3.5
Hàm lượng mất khi nung (MKN)

 • Khi sử dụng phụ gia đá vôi
 • Khi sử dụng phụ gia pozzolan
% ≤ 10≤ 4

2. Phân biệt xi măng PC40 và PCB40

2.1 Điểm giống nhau của xi măng PC40 và PCB40

Xi măng PC40 và PCB40 đều là xi măng Pooclăng. Cả hai loại xi măng đầu có cường độ chịu nén sau 28 ngày là 40N/mm2.

Ứng dụng: Phù hợp các công trình dân dụng với các hạng mục nền móng, cột, xây tô…

2.2 Sự khác nhau giữa xi măng PC40 và PCB40

Yếu tố Xi măng PCB40 Xi măng PC40
Tên gọi Portland Cement Blended (PCB) hay còn gọi là xi măng poóclăng hỗn hợp. Portland Cement (PC) có tên gọi khác là OPC (Ordinary Portland Cement), xi măng nguyên chất
Thành phần Clinker, thạch cao và phụ gia khác như xỉ pozzolanic, đá vôi, xỉ được trộn theo tỉ lệ nhất định để tăng cường độ bền của bê tông Clinker và thạch cao
Tiêu chuẩn sản xuất TCVN 6260:2020 TCVN 2682:2020
Cường độ chịu nén sau 3 ngày ≥ 18 N/mm2 ≥ 21 N/mm2
Thời gian đông kết (phút)

Bắt đầu đông kết
Kết thúc đông kết

≥ 45

≤ 420

≥ 45

≤ 375

3. Xi măng PCB40 – Lựa chọn ưu việt cho công trình hạ tầng

Xi măng PCB40 có thể sử dụng trong tất cả các công trình dân dụng và được xem như là lựa chọn ưu việt cho các công trình cơ sở hạ tầng bởi các ưu điểm nổi bật như:

 • Cường độ nén cao: Xi măng PCB40 có cường độ nén cao, đạt 40 MPa sau 28 ngày tuổi. Điều này giúp đảm bảo khả năng chịu lực cho các công trình hạ tầng, đặc biệt là các công trình có kết cấu chịu lực lớn. Đối với các công trình hạ tầng, thường có kết cấu chịu lực lớn, chịu tác động của tải trọng tĩnh và động lớn. Do đó, việc sử dụng xi măng xây dựng có cường độ nén cao là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho công trình.
 • Phát triển cường độ nhanh: Xi măng PCB40 có tốc độ phát triển cường độ nhanh, giúp rút ngắn thời gian thi công. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và nhân công thi công. Đối với các công trình hạ tầng, thường có tiến độ thi công gấp rút. Do đó, việc sử dụng xi măng có tốc độ phát triển cường độ nhanh giúp rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo tiến độ công trình.
 • Tính dẻo cao: Xi măng PCB40 có tính dẻo cao, giúp cho bê tông dễ thi công, đặc biệt là các công trình có kết cấu phức tạp. Đối với các công trình hạ tầng, thường có kết cấu phức tạp, khó thi công. Do đó, việc sử dụng xi măng có tính dẻo cao giúp dễ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.
xi măng PCB40
Công trình sử dụng xi măng PCB40 SCG Super xi măng

Xi măng PCB40 là loại xi măng có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của các công trình hạ tầng. Tùy theo từng hạng mục sẽ sử dụng loại xi măng phù hợp như các công trình yêu cầu cao về khả năng chịu tải hay các khả năng chống xâm thực. Ngoài ra, có một điều cần lưu ý là xi măng PCB40 không phù hợp cho công trình có nguy cơ clorua tấn công vì có thể gây ăn mòn cốt thép.

Việc sử dụng xi măng PCB40 giúp đảm bảo chất lượng và độ bền vững của công trình, góp phần nâng cao tuổi thọ công trình và giảm thiểu chi phí cấp phối, sửa chữa cho công trình.

4. Bảng giá xi măng PCB40 của SCG

Dưới đây là bảng giá xi măng PCB40 của SCG, cùng tham khảo nhé!

Loại xi măng Giá xi măng PCB40 (VNĐ/ Tấn)
Xi măng PCB40 SCG Super Wall 1.700.000 – 2.300.000
Xi măng PCB40 SCG Super xi măng 1.730.000 – 2.200.000
Xi măng PCB40 Sông Gianh 1.650.000 – 2.100.000

Lưu ý: Bảng giá xi măng PCB40 trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá của xi măng sẽ có sự biến động tùy vào thời gian, khu vực.

>>>> Tham khảo thêm: Bảng giá xi măng 2023 [CẬP NHẬT MỚI NHẤT HÔM NAY]

5. Mua xi măng PCB40 ở đâu chất lượng?

Xi măng PCB40 là loại xi măng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Để đảm bảo chất lượng công trình, việc lựa chọn xi măng PCB40 chất lượng là vô cùng quan trọng. Vậy mua xi măng PCB40 ở đâu chất lượng?

SCG là một thương hiệu xi măng, vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Asean, được sản xuất bởi Tập đoàn SCG Thái Lan. Xi măng SCG được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của các công trình xây dựng.

Các sản phẩm xi măng PCB40 của SCG bao gồm:

 • Xi măng xây tô SCG Super Wall và SCG Super xi măng, bộ đôi xi măng được sản xuất bởi công nghệ nano độc quyền. Công nghệ này phát triển các phân tử xi măng ở mức độ nano với khả năng kết dính và siêu hạn chế hấp thụ nước vượt trội.
 • Xi Măng Starmax PCB40 là dòng xi măng cao cấp được tối ưu hóa phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng.
 • Xi Măng Sông Gianh PCB40: Đây là thương hiệu lâu đời và khá phổ biến ở miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên. Dòng xi măng Sông Gianh này phù hợp với tất cả các công trình dân dụng, công nghiệp và các công trình hạ tầng cơ sở.
Xi măng PCB40
Xi măng PCB40 SCG – Giải pháp ưu việt cho mọi công trình

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm hàng giả, hàng nhái của SCG, nên để mua được sản phẩm chính hãng của SCG có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn order xi măng SCG hoặc liên hệ với SCG qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Thôn Cương Trung C, Xã Tiến Hóa, Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình
  • Văn phòng miền Trung: 59 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Văn phòng miền Nam: Toà nhà An Phu Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: scgvlxd.com
 • Số điện thoại: 1900575751
 • Email: cskhscgximang@scg.com

Xi măng PCB40 là loại xi măng phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết trên của SCG có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng xi măng này, cũng như nắm được mức giá xi măng PCB40 để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình kinh tế của mình.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

SCG Việt Nam

SCG Vật Liệu Xây Dựng

SCG Vật Liệu Xây Dựng là một công ty thành viên của Tập đoàn SCG, Thái Lan với hơn 100 năm kinh nghiệm. SCG hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm xi măng, vật liệu xây dựng tại Việt Nam từ năm 1992. Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Thái Lan chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và hữu ích nhất về các sản phẩm của SCG và những kinh nghiệm trong ngành xây dựng.
5 2 đánh giá
bình chọn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x