Skip to main content

Giới thiệu về SCG

TỔNG QUAN VỀ SCG

Là một tập đoàn hàng đầu trong khu vực ASEAN, hơn một thế kỷ qua, SCG luôn tuân thủ theo nguyên tắc phát triển bền vững trong khuôn khổ quản trị doanh nghiệp minh bạch.

Được thành lập vào năm 1913 theo sắc lệnh của Đức Vua Rama VI, SCG khởi đầu là một doanh nghiệp sản xuất xi măng chủ yếu dùng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, một lĩnh vực thiết yếu đối với sự phát triển của quốc gia lúc bấy giờ

Với khoảng 57.000 nhân viên và hơn 200 công ty thành viên tập trung vào ba ngành kinh doanh chính: Xi măng – vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì. SCG luôn cam kết nỗ lực không ngừng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ cải tiến và giải pháp tích hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động.

SCG TẠI VIỆT NAM

SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992, khởi đầu từ kinh doanh thương mại và dần mở rộng sang đầu tư đa lĩnh vực, chú trọng vào ngành Xi măng – VLXD, Hoá dầu và Bao bì. Hiện nay, SCG có khoảng 21 công ty thành viên trải dài khắp Việt Nam với 9.600 nhân viên. SCG luôn nổ lực đưa ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trên thị trường.

Tại Việt Nam, với nhiệt huyết nâng tầm cao mới, SCG được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc đóng góp để phát triển nguồn lực thông qua các hoạt động thanh thiếu niên như: Học bổng SCG Sharing The Dream, Sân Chơi SCG Chung một ước mơ, Ngày hội Quốc tế thiếu nhi của SCG, Chương trình thực tập sinh tài năng của SCG,… Ngoài ra SCG luôn đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương nơi SCG hoạt động thông qua các hoạt động CSR.

  NGÀNH XI MĂNG – VLXD

  Tại Việt Nam, SCG Cement – Building Materials hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối xi măng, vật liệu xây dựng với nhiều sản phẩm bao gồm: xi măng trắng, bê tông trộn sẵn, ngói màu, tấm sợi xi măng, thanh xi măng giả gỗ, vật liệu cách âm – cách nhiệt, gạch men, thiết bị vệ sinh và phụ kiện, cũng như các sản phẩm vlxd các đến từ các đối tác uy tín của SCG trên toàn cầu. Ngoài ra, SCG Cement – Building Materials sở hữu một hệ thống kênh phân phối rộng khắp thông qua hệ thống đại lý và bán lẻ trên toàn quốc. Đối với thương mại quốc tế, chúng tôi cũng phát triển mạng lưới ở khắp các châu lục trên thế giới. Thêm vào đó, dịch vụ hậu cần của SCG được trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, giúp quản lý phương tiện vận tải – kho bãi hiệu quả và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

  SCG Cement – Building Materials cũng đang tiếp tục mở rộng hoạt động trong khu vực và đẩy mạnh xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. Tiêu biểu là việc xây dựng các nhà máy xi măng tại Indonesia, Myanma, Lào và các khoản đầu tư vào sản xuất gạch men, đưa ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng của SCG trở thành doanh nghiệp sản xuất gạch men lớn nhất thế giới.

  1913

  SCG Được thành lập vào năm 1913 theo sắc lệnh của Đức Vua Rama VI tại Thái Lan, SCG khởi đầu là một doanh nghiệp sản xuất xi măng chủ yếu dùng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, một lĩnh vực thiết yếu đối với sự phát triển của quốc gia lúc bấy giờ.

  1992

  SCG bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược với 3 nhóm ngành chính là: XI MĂNG – VẬT LIỆU XÂY DỰNG, BAO BÌ VÀ HÓA DẦU.Tính đến nay, SCG đã có 26 công ty thành viên tại Việt Nam với hơn 15.500 nhân viên.

  2017

  Xi Măng Sông Giành được SCG mua lại 100%, hình thức mua lại từ các cổ đông của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Việt Nam (VCM) với giá khoảng 156 triệu USD. SCG còn sở hữu nhà máy tại Đà Nẵng, Phú Yên, Sông Đà Yaly và các đơn vị gia công khác.

  2019 – 2023

  Ra mắt Xi măng Sông Gianh công thức mới, SCG Super Xi măng – áp dụng công nghệ SCG Nano đầu tiên tại VN. 2023 đánh dấu cột mốc, SCG chuyển mình cung cấp đa dạng các sản phẩm VLXD, từ nay gia chủ có thể xây nhà với tất cả vật liệu đến từ SCG.

  • TẦM NHÌN

   SCG muốn trở thành một doanh nghiệp lãnh đạo trong khu vực, chú trọng vào đổi mới sản phẩm, cải tiến các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng và nâng cao mức sống của người tiêu dùng, cùng với việc khuyến khích tăng trưởng bền vững cho xã hội và cộng đồng nơi SCG hoạt động.

  TRIẾT LÝ KINH DOANH

  SCG tin tưởng vào giá trị đạo đức trong kinh doanh. Hội đồng quản trị, ban quản lý và nhân viên của công ty ở tất cả các cấp luôn luôn tuân thủ và áp dụng những triết lý kinh doanh này. Vì vậy, SCG được công nhận là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, đáng tin cậy trong kinh doanh với tính minh bạch, trách nhiệm và đối xử bình đẳng với tất cả các bên liên quan (Stakeholder).

  Tôn trọng sự công bằng

  • Đối xử với các bên liên quan công bằng và bình đẳng.
  • Toàn vẹn, minh bạch, trách nhiệm.
  • Hoạt động bình đẳng không ảnh hưởng các nhóm khác.

  Phấn đấu đạt đến sự xuất sắc

  • Luôn luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  • Hướng đến những mục tiêu và cố gắng đạt kết quả tốt hơn.
  • Cập nhật các xu hướng và sẵn sàng ứng phó với sự biến đổi.

  Tin tưởng vào giá trị cá nhân

  • Phát triển tiềm năng của nhân viên ở tất cả các cấp độ.
  • Làm việc nhóm, quan tâm và tôn trọng lẫn nhau.

  Quan tâm & trách nhiệm với Xã hội

  • Tuân thủ an toàn, sức khỏe nghề nghiệp & môi trường.
  • Nhận biết giá trị của tài nguyên thiên nhiên.
  • Bảo vệ môi trường, cộng đồng & cống hiến vào sự phát triển.

  Học hỏi và tôn trọng sự khác biệt

  • Lắng nghe và linh hoạt trong việc học hỏi bất kể niềm tin của chúng ta là gì.
  • Mong muốn học hỏi và can đảm nói ra.
  • Hợp tác và kết nối cả tổ chức trong lẫn ngoài.
  • Can đảm thừa nhận sai và sẵn sàng học cách tiến lên.

  Thử thách để cải thiện bản thân

  • Đừng giới hạn bản thân vào thành công.
  • Tư duy vượt giới hạn.
  • Mạnh dạn bày tỏ ý kiến cá nhận và thảo luận.
  • Đưa ra quyết định kịp thời và chấp nhận quản lý rủi ro
  • Sẵn sàng biến suy nghĩ và kiến thức thành hành động.

  PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  Việc trái đất đang đối mặt với nóng lên toàn cầu, khí hậu thay đổi không còn là một chủ đề quá mới, một phần đến từ vấn đề lãng phí, chất thải và ô nhiễm do sử dụng năng lượng và tài nguyên không hiệu quả. Trong khi đó, yêu cầu về chất lượng và an toàn cuộc sống luôn không ngừng tăng. SCG nhận thấy vai trò quan trọng của các tổ chức nói chung và SCG nói riêng, trong việc giải quyết những vấn đề đó. SCG tiên phong trong việc tạo dựng phát triển bền vững cho môi trường theo khái niệm kinh tế tuần hoàn(SCG Circular Way) thông qua việc phát minh và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp sáng tạo giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trong xã hội.

  Ngành kinh doanh xi măng – vlxd, SCG đã áp dụng nhãn “SCG Green Choice”, nhãn chứng nhận các sản phẩm và dịch vụ thúc đẩy môi trường và phát triển bền vững. SCG giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn, song hành với việc đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ thoải mãn một hoặc nhiều những tiêu chí bền vững.

  GIẢI THƯỞNG

  NHÃN HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, SẢN PHẨM VÀNG – DỊCH VỤ VÀNG VIỆT NAM

  Ngày 09 tháng 1 năm 2020, Công ty TNHH Vật liêụ xây dựng – Xi măng SCG (Việt Nam) thuộc tập đoàn SCG tự hào nhận giải thưởng Top 20 Nhãn Hiệu Hàng Đầu Việt Nam; bên cạnh đó, sản phẩm SCG Super Xi Măng của công ty được lựa chọn là một trong Top 20 Sản phẩm Vàng năm 2019. Chương trình bình chọn được tổ chức bởi Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) từ năm 2007 để cấp chứng nhận và vinh danh các nhãn hiệu và sản phẩm Việt Nam uy tín, chất lượng cao. Giải thưởng này là sự ghi nhận của cộng đồng cho những nỗ lực không mệt mỏi của SCG trong nhiều năm, nhằm cải tiến sản phẩm – dịch vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng Việt Nam về một không gian sống chất lượng và bền vững.

  Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, SCG Super Xi Măng là xi măng ứng dụng công nghệ SCG Nano độc quyền đầu tiên tại Việt Nam, được phát triển bởi các chuyên gia của tập đoàn SCG (Thái Lan) với hơn bề dày 100 năm hoạt động trong ngành xi măng vật liệu xây dựng.

  Năm 2020, SCG Xi Măng cùng sản phẩm SCG Super Xi Măng hân hạnh tiếp tục được vinh danh ở hạng mục 20 Nhãn Hiệu Hàng Đầu Việt Nam Và Top 20 Sản Phẩm Vàng Việt Nam 2020.