Skip to main content

15 loại vật liệu xây dựng mới đang thịnh hành hiện nay

SCG Vật Liệu Xây Dựng
27 Tháng Mười Một, 2023

Nhờ vào sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ hiện đã giúp tìm ra các loại vật liệu xây dựng mới, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của những công trình lớn. Hơn nữa, các loại vật liệu xây dựng này cũng là nhân tố tạo nên sự biến đổi đáng kể và đánh dấu sự tiến bộ của lĩnh vực xây dựng. Trong bài viết sau đây, SCG sẽ giúp bạn cập nhật danh sách 15 loại vật liệu xây dựng mới đang ngày càng sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

1. Vật liệu xây dựng công nghệ Nano

Vật liệu xây dựng Nano là loại vật liệu xây dựng mới nhất hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình lớn nhỏ. Vật liệu này bao gồm các cấu trúc vật lý ở mức Nano – siêu nhỏ, chẳng hạn như hạt, sợi, ống, hay tấm mỏng. Loại vật liệu này được tạo ra thông qua công nghệ tiên tiến để có kích thước và cấu trúc tùy chỉnh.

Vật liệu Nano có kích thước rất nhỏ, thường chỉ vài đến vài trăm nanomet, giúp cải thiện tính chất của mình. Nó có thể được tùy chỉnh thông qua việc điều chỉnh kích thước, hình dạng, và cấu trúc để phục vụ các mục đích cụ thể. Dưới đây là một số ưu điểm của vật liệu Nano:

 • Vật liệu Nano có khả năng tăng độ cứng, độ bền, và khả năng chịu nén tốt, giúp tăng tính bền vững của công trình.
 • Các loại vật liệu Nano siêu nhẹ giúp giảm trọng lượng tổng thể của cấu trúc xây dựng, giảm tải trọng trên cơ sở hạ tầng.
 • Vật liệu Nano có thể tối ưu hóa sử dụng tài nguyên như năng lượng và nguyên liệu xây dựng.

Vật liệu Nano được sử dụng để cải thiện tính chất cơ học của bê tông và các loại vật liệu khác, tạo ra các công trình xây dựng bền vững hơn và giảm tác động tiêu cực lên môi trường. Vật liệu này đã giúp thay đổi cách thức hoạt động của nhiều lĩnh vực, mang ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng.

Nắm được xu thế phát triển cũng như tầm quan trọng của loại vật liệu mới này, công ty SCG đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm SCG Super Xi Măng. Đây là dòng sản phẩm tiên tiến ứng dụng công nghệ nano độc quyền đầu tiên tại Việt Nam. SCG Super Xi Măng có khả năng kháng lực vượt trội, độ bền cao và đa dụng. Sản phẩm ra đời từ sự hợp tác của các chuyên gia thuộc tập đoàn SCG có kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực cung ứng vật liệu và sản xuất xi măng.

vật liệu xây dựng mới
Mưa hay nắng – Chọn xi măng công nghệ SCG Nano chắc chắn bền đẹp. (Ảnh: SCG)

2. Vật liệu xây dựng mới – Thanh xi măng giả gỗ

Thanh xi măng giả gỗ là một loại vật liệu mới được tạo ra để thay thế gỗ tự nhiên trong việc xây dựng và trang trí nội ngoại thất. Loại vật liệu này được sản xuất từ hỗn hợp gồm xi măng Portland, dăm gỗ, cát thạch anh siêu mịn, và các hợp chất khác. Hỗn hợp này sau đó được nén chặt và hoàn thiện thành các tấm với nhiều kích thước, màu sắc và độ dày khác nhau bằng công nghệ tiên tiến.

vật liệu xây dựng mới
Công trình sử dụng thanh xi măng giả gỗ Smartwood SCG và tấm xi măng Smartboard SCG năm 2021. (Ảnh: Nhà thầu Phạm Thúc Bảo)

Thanh xi măng giả gỗ được sản xuất và thiết kế với mặt vân gỗ tự nhiên, tạo cảm giác mỹ quan như gỗ thật. Điều này làm cho bề mặt sản phẩm có vẻ đẹp tự nhiên và hấp dẫn. Loại vật liệu này không bị ảnh hưởng bởi mối mọt, nấm mốc, hoặc thay đổi khí hậu. Điều này làm cho Thanh xi măng giả gỗ có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với gỗ thật.

Ngoài ra, thanh xi măng giả gỗ có thể được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời như bàn ghế, chậu cây, lan can, và hàng rào. Đồng thời, loại vật liệu này cũng thích hợp cho nội thất như ốp cầu thang, đôn, cột, và ốp tường trong những khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh và phòng xông hơi gia đình.

vật liệu xây dựng mới
Công trình ở Tân Bình sử dụng thanh xi măng giả gỗ Smartwood SCG trang trí tường và chậu cây. (Ảnh: nhà thầu DOSO)
vật liệu xây dựng mới
Công trình sử dụng thanh xi măng giả gỗ Smartwood trang trí hàng rào. (Ảnh: SCG)

SCG Smartwood là thanh xi măng giả gỗ được nghiên cứu, sản xuất và phân phối bởi công ty SCG. Loại vật tư vây dựng này được sản xuất với nhiều công nghệ tiên tiến, mang đến những tính năng vượt trội như bền chắc, có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, sản phẩm này không chứa A-mi-ăng, bảo vệ an toàn cho cả người dùng và môi trường.

3. Vật liệu xây dựng tiên tiến – Xi măng phát quang

Vào năm 2016, các nhà khoa học trung tâm TPA Instytut Badan Technicznych tại Ba Lan đã sáng chế ra dòng xi măng phát quang bằng cách trộn 4 – 5% sợi quang trong hỗn hợp xi măng. Loại xi măng này phát sáng dựa vào chất lân quang, có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chiếu sáng vào lúc trời tối.

Sự xuất hiện của xi măng phát quang là bước tiến lớn trong sự phát triển của lĩnh vực xây dựng. Xi măng phát quang có trọng lượng nhỏ hơn nhiều so với các loại vật liệu truyền thống. Loại vật liệu đặc biệt hữu ích cho những di chuyển bằng xe đạp vào trời tối. Hiện nay, xi măng phát quang đang được thử nghiệm xây dựng cho các nhà vệ sinh, nhà tắm trong những tòa nhà thiếu ánh sáng và mang lại kết quả tích cực.

vật liệu xây dựng mới
Hình ảnh con đường sử dụng xi măng phát quang tại thị trấn Lidzbark Warminski ở Ba Lan dành riêng cho người đạp xe. (Ảnh: Bloomberg)

4. Vật liệu xây dựng mới – Bê tông tự phục hồi

Năm 2017, một nhà khoa học từ Đại học Kỹ thuật Delft tại Hà Lan đã nghiên cứu và phát triển bê tông tự phục hồi: BioConcrete. Vật liệu này có cấu trúc đặc biệt giúp khắc phục một số nhược điểm của bê tông hiện có trên thị trường do có thêm các viên đất sét chứa bào tử trực khuẩn và viên dinh dưỡng canci lactate trong thành phần.

Về cơ chế hoạt động, 2 thành phần được thêm vào BioConcrete sẽ không hoạt động cho đến khi có vết nứt xuất hiện, các vi nang siêu nhỏ chứa chất làm liền và chất xúc tác được phối trộn ngẫu nhiên trong bê tông sẽ bị vỡ ra, sau đó phóng thích chất làm liền và chất xúc tác. Các chất làm liền này sẽ tự vá/ lấp đầy vết nứt, còn chất xúc tác sẽ kích thích quá trình tạo ra các liên kết mới giữa các hạt cốt liệu, làm cho vết nứt được hàn gắn hoàn toàn.

vật liệu mới trong xây dựng
Mẫu bê tông tự phục hồi trên tay Tiến sĩ Hendrik (Henk) Jonkers – Người đứng đầu nghiên cứu. (Ảnh: Constructionsales)

Chính vì kết cấu đặc biệt trên mà bê tông tự phục hồi được xem là một loại vật liệu xây dựng tiềm năng khi có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của các loại vật liệu xây dựng truyền thống. Khối bê tông có khả năng tự chữa lành các vết nứt nhỏ có chiều dài bất kỳ nhưng bề rộng không quá 0.8mm, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của các cấu trúc xây dựng. Ngoài ra, bê tông tự phục hồi đang được nghiên cứu và phát triển để giảm thải khí CO2 ra môi trường, phù hợp với yêu cầu phát triển trong nền kinh tế xanh. Loại bê tông này hứa hẹn sẽ mang đến những tín hiệu tích cực trong các công trình xây dựng với cấu trúc lớn hay các công trình ngầm.

5. Vật liệu mới – Gỗ “tàng hình”

Gỗ “tàng hình” là một loại vật liệu xây dựng mới được Tiến sĩ Liangbing Hu từ Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu tại Singapore nghiên cứu và phát triển từ gỗ bấc, một loại cây phát triển nhanh. Quá trình sản xuất bao gồm oxy hóa gỗ trong một bể chất tẩy đặc biệt, sau đó tẩm một loại polyme tổng hợp, tạo ra một loại gỗ có khả năng trong suốt. Gỗ “tàng hình” duy trì cấu trúc tế bào bên trong giống gỗ tự nhiên, nhưng loại vật liệu này cũng chứa thành phần epoxy giúp tránh thấm nước và tăng khả năng chắc chắn của gỗ.

xu hướng vật liệu xây dựng mới
Gỗ trong suốt cho phép ánh sáng đi qua tạo hiệu ứng thị giác. (Ảnh: CNN)

Kết quả gỗ này có khả năng trở nên trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua, tạo ra một hiệu ứng thị giác độc đáo. Do có thành phần polyme, gỗ trong suốt không thấm nước, có thể duy trì tính bền và không bị mục nát khi tiếp xúc với nước. Cùng với đó, gỗ này có độ bền cao và không dễ vỡ vụn như kính thông thường.

Sau đây là một số ưu điểm của loại gỗ này mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • Gỗ trong suốt được xem là lựa chọn bền vững và thân thiện với môi trường trong nền kinh tế xanh.
 • Có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng khác nhau, từ cửa sổ đến cấu trúc nội thất với độ bền tương đương hoặc vượt quá độ bền của thép theo trọng lượng mặc dù gỗ sẽ có trọng lượng nhẹ hơn.
 • Gỗ “tàng hình” cách nhiệt tốt hơn kính và cung cấp lượng ánh sáng gần như bằng nhau.
 • Nếu đặt gỗ “tàng hình” trước pin mặt trời, lượng ánh sáng được hấp thụ sẽ cao hơn và hiệu suất có thể tăng lên tới 30%.

6. Vật liệu mới trong xây dựng – Graphene

Graphene là một vật liệu mới, đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng nhờ những đặc tính ưu việt của mình. Được chiết xuất từ than chì, graphene được cấu tạo hoàn toàn từ các nguyên tử carbon và 1mm than chì chứa khoảng 3 triệu lớp graphene.

Loại vật liệu xây dựng mới này gần như trong suốt, đặc biệt graphene cứng hơn thép 200 lần nhưng nhẹ hơn, đồng thời dẫn điện tốt hơn. Điều này làm cho Graphene trở thành một vật liệu mới nhận được nhiều sự quan tâm trong ngành xây dựng. Graphene cũng có tiềm năng để tạo ra các vật liệu chống nước và cách nhiệt hiệu quả hơn.

vật liệu xây dựng mới
Graphene – Vật liệu mới được ứng dụng nhiều trong xây dựng. (Ảnh: Ji Hye Hong / Nature)

7. Vật liệu mới – Aerogel cách điện

Aerogel là một loại vật liệu đặc biệt được sản xuất từ gel silica (SiO2) và ancol. Quá trình sản xuất Aerogel rất đặc biệt và đòi hỏi sự kiểm soát kỹ thuật chính xác về nhiệt độ và áp suất. Aerogel là một mạng tổ ong hai chiều của các phân tử silica liên kết chặt chẽ trong một cấu trúc 3D. Cấu trúc này tạo ra một mạng các khoảng trống rỗng bên trong vật liệu.

vật liệu xây dựng mới
Khối vật liệu Aerogel siêu nhẹ trên bàn tay. (Ảnh: NASA/JPL-Caltech)

Sau đây là một số ưu điểm của loại vật liệu mới này:

 • Aerogel có khả năng cách nhiệt và cách điện tốt, giúp tiết kiệm năng lượng và tạo ra môi trường sống thoải mái.
 • Aerogel rất nhẹ, 1 khối Aerogel có thể nặng chỉ bằng một phần năm so với nước.
 • Aerogel có khả năng chống cháy và không cháy lan, làm cho loại vật liệu này an toàn trong môi trường có nguy cơ cháy nổ.
 • Aerogel có khả năng thấm nước và dầu, rất hữu ích trong các ứng dụng chống thấm.
 • Aerogel được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vũ trụ như sản xuất bộ đồ vũ trụ, dùng để cách nhiệt và bảo vệ các tàu vũ trụ, thiết bị khỏi tác động của không gian vô cùng khắc nghiệt. Ngoài ra, trong lĩnh vực xây dựng, Aerogel được áp dụng làm vật liệu cách nhiệt cho các công trình.

8. Vật liệu mới trong tương lai – Gạch làm mát

Ứng phó với sự nóng lên toàn cầu, gạch mát được xem là một loại vật liệu xây dựng mới thay thế gạch thông thường với nhiều ưu điểm đáng chú ý. Gạch này được sản xuất từ đất sét nung và có thiết kế đặc biệt để điều hòa nhiệt độ, chống nước và chống cháy lan, vì vậy được sử dụng để ốp lát, ốp trần… trong các công trình xây dựng.

vật liệu xây dựng mới
Cấu tạo của gạch làm mát với bề mặt là lớp xi măng đặc chủng – lớp giữa PU/PIR (Ảnh: Tổng hợp)

Gạch làm mát có khả năng hấp thụ và làm bay hơi nước một cách tự nhiên. Khi nhiệt độ tăng, nước sẽ bay hơi, giúp làm mát bề mặt gạch và không gian xung quanh mà không cần sử dụng năng lượng điện. Cùng với đó, Gạch gốm đặc ruột có khả năng điều hòa nhiệt độ trong các tòa nhà. Khi nhiệt độ tăng lên, gạch hấp thụ nhiệt và làm mát không gian, ngăn chặn sự gia tăng quá nhanh của nhiệt độ.

Một số ưu điểm của gạch làm mát:

 • Gạch làm mát giúp giảm nhiệt độ bên trong các tòa nhà.
 • Gạch làm mát được làm từ các nguyên liệu tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe con người, làm cho loại vật liệu xây dựng mới này thân thiện với môi trường.
 • Có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, giúp tăng tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng.
 • Gạch làm mát có kích thước và hình dạng tương tự như các loại gạch thông thường, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.>

Gạch làm mát có thể được sử dụng để lát sàn trong khu vực ngoài trời, như hồ bơi, khu vực thư giãn, hoặc sân vườn của khu nghỉ dưỡng, tạo ra không gian mát mẻ và thoải mái cho khách hàng. Không những thế, gạch gốm điều hòa nhiệt độ có thể được sử dụng để xây tường, đặc biệt là trong những khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, giúp giảm nhiệt độ bên trong các phòng và tạo ra không gian dễ chịu.

9. Xu hướng vật liệu xây dựng mới – Bê tông xanh

Bê tông xanh được sản xuất bằng cách sử dụng các chất thải như tro bay, cốt liệu bê tông tái chế và sợi nhôm. Điều này giúp giảm lượng chất thải và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên. Loại bê tông này thường có độ bền vững cao hơn khoảng 30% so với bê tông thông thường, làm tăng tuổi thọ và khả năng chịu lực của các công trình xây dựng. Do đó, bê tông xanh không chỉ đạt được hiệu quả về kinh tế và tính bền vững trong xây dựng.

vật liệu xây dựng mới
Bê tông xanh – vật liệu xây dựng đặc biệt. (Ảnh: Globmac)

Tính ứng dụng của bê tông xanh rất cao. Sản phẩm thường được sử dụng trong các công trình xây dựng bền vững như các tòa nhà xanh và hệ thống cấu trúc quy mô lớn. Cùng với đó, loại vật liệu này cũng có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm xây dựng khác như gạch, viên đá, và tấm cách nhiệt.

Một số ưu điểm nổi bật của bê tông xanh phải kể đến như:

 • Bê tông xanh giúp tăng tính bền vững trong xây dựng với độ bền cao hơn và khả năng chống lại môi trường ngoại vi.
 • Sử dụng chất thải tái chế và nguyên liệu thô có sẵn giúp tối ưu hóa tài nguyên tự nhiên và giảm tác động đến môi trường.
 • Loại bê tông này giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide trong quá trình sản xuất, đóng góp vào nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu.

9. Gạch tái chế từ tàn thuốc lá

Gạch tái chế từ tàn thuốc lá là một loại vật liệu xây dựng mới thay thế gạch thông thường được sản xuất bằng cách sử dụng tàn thuốc lá tái chế như một thành phần chính trong quá trình sản xuất gạch. Điều này nhằm mục đích giảm nhu cầu về năng lượng, bảo vệ môi trường và cải thiện tính chất của gạch để ứng dụng trong các công trình xây dựng hiện đại.

Gạch tái chế từ tàn thuốc lá chứa tàn thuốc lá đã qua xử lý và đất sét nung, tạo nên một hỗn hợp độc đáo. Loại gạch này có khả năng thiết kế với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Hơn nữa, sản phẩm cũng góp phần làm giảm tác động đến môi trường nhờ việc sử dụng tàn thuốc lá tái chế, giảm năng lượng cần thiết trong quá trình nung gạch. Do đó, gạch này ngày càng được sử dụng nhiều để lát sàn và xây tường trong các công trình xây dựng dân dụng và thương mại hoặc sử dụng để làm nội thất và trang trí cho các công trình.

vật liệu xây dựng mới thay thế gạch
Hình ảnh công trình Kauchuk Residential Towers / Meganom sử dụng gạch tái chế từ tàn thuốc lá năm 2015 tại Moscow, Nga. (Ảnh: Ilya Ivanov – Daniel Annenkov / Arch Daily)

10. Kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng là một loại vật liệu xây dựng đặc biệt được thiết kế để giảm thiểu truyền nhiệt và năng lượng trong các hệ thống kính của các tòa nhà và công trình xây dựng. Loại kính này thường được sản xuất bằng cách áp dụng các lớp phủ chất lên bề mặt kính để kiểm soát lượng nhiệt độ và tia tử ngoại truyền vào trong tòa nhà. Điều này giúp tạo ra môi trường bên trong thoải mái hơn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

các vật liệu xây dựng mới
Vincom Center công trình “tòa nhà xanh” sử dụng kính tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Eurowindow)

Thêm vào đó, kính tiết kiệm năng lượng có hệ số phát xạ thấp, có khả năng phản xạ lại tia tử ngoại và nhiệt độ cao. Sản phẩm giúp hạn chế lượng nhiệt độ và tia tử ngoại truyền vào trong ngôi nhà hoặc tòa nhà, làm giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí và sưởi ấm. Loại vật liệu này có hệ số dẫn nhiệt nhỏ, có nghĩa là chúng không dẫn nhiệt tốt. Điều này giúp giữ cho nhiệt độ bên trong môi trường không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, tạo ra một môi trường thoải mái và ổn định.

Có thể thấy, xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng mới góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống lành mạnh của các gia đình đang ngày càng được quan tâm và đánh giá cao. Chính vì vậy, kính tiết kiệm năng lượng được sử dụng trong cửa sổ và hệ thống kính của tòa nhà dân dụng và thương mại để kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng. Đồng thời, loại vật liệu này cũng được sử dụng trong các hệ thống kính mặt dựng của các tòa nhà cao tầng để làm giảm tiêu thụ năng lượng và bảo vệ môi trường.

12. Vật liệu mới trong xây dựng – Sợi carbon balsa

Sợi carbon balsa là một loại vật liệu cấu trúc mới được tạo ra để thay thế gỗ balsa trong các ứng dụng đòi hỏi độ cứng, độ bền, và tính nhẹ. Sự kết hợp giữa sợi carbon và cấu trúc tế bào của balsa giúp tạo ra một vật liệu với các tính chất đặc biệt, khắc phục được những nhược điểm của gỗ balsa truyền thống. Bên cạnh ưu điểm độ cứng và độ bền vượt trội, phù hợp cho nhiều ứng dụng yêu cầu sự chịu lực và cấu trúc cứng thì sợi carbon balsa vẫn giữ tính nhẹ của gỗ balsa, giúp giảm trọng lượng của các sản phẩm và công trình.

vật liệu xây dựng mới trên thế giới
Sợi carbon balsa (Ảnh: Dragonplate)

Sợi carbon balsa thường được sử dụng để xây dựng các cấu trúc nhẹ và cứng trong công nghiệp hàng không và hàng hải. Loại vật liệu này cũng có thể được sử dụng để giảm trọng lượng của các linh kiện ô tô mà vẫn đảm bảo độ bền. Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng giá thành của sợi carbon balsa lại rẻ hơn so với gỗ balsa, giúp giảm chi phí sản xuất. Do đó, sản phẩm đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng hiện đại ngày nay

13. Vật liệu xây dựng mới – Bê tông nhẹ

Bê tông siêu nhẹ được tạo ra bằng cách kết hợp các thành phần chính như xi măng, cát và các vật liệu xử lý công nghệ như chưng áp suất cao hoặc trộn với các nguyên liệu đặc thù khác. Bê tông siêu nhẹ có cấu trúc đồng nhất và chất lượng ổn định. Điều này bao gồm khả năng chống nước, chống mối mọt và khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời, loại vật liệu mới trong xây dựng này đạt độ bền tương đương với bê tông thông thường (Có độ bền lên đến 30 năm), chịu cường độ cao nhưng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần.

vật liệu xây dựng mới
Bê tông nhẹ (Ảnh: Tổng hợp)

Tính ứng dụng của bê tông siêu nhẹ cũng rất cao, có giá thành rẻ hơn so với bê tông cốt thép, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Sản phẩm thường được sử dụng để xây dựng các căn hộ và nhà ở. Khả năng cách âm, cách nhiệt và tính năng chống nước làm cho loại vật liệu này trở thành một lựa chọn hấp dẫn để tạo ra môi trường sống thoải mái và hiệu quả về năng lượng. Bê tông siêu nhẹ cũng thường được ứng dụng trong xây dựng các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, sân bay và trung tâm thể thao.

14. Vật liệu mới – Tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái còn được gọi là ngói sinh thái hay tôn sinh thái, là một loại vật liệu lợp mái độc đáo và đa dụng. Được sản xuất từ sợi cơ tổng hợp và nhựa Bitum, tấm lợp sinh thái mang đến một loạt các ưu điểm vượt trội. Sản phẩm ó độ bền cao và có thể sử dụng cho nhiều loại công trình, từ nhà ở cá nhân cho đến các dự án công nghiệp và thương mại. Với khả năng chống thấm nước đáng kinh ngạc, khách hàng không cần lo lắng về rò rỉ nước trong các mùa mưa. Các tấm lợp sinh thái có sẵn trong nhiều màu sắc khác nhau, cho phép người dùng tạo ra mái nhà độc đáo và thẩm mỹ theo ý muốn.

vật liệu xây dựng mới
Công trình sử dụng tấm lợp sinh thái. (Ảnh: Tổng hợp)

Ngoài ra, tâm lợp sinh thái còn có nhiều ứng dụng đa dạng trong ngành xây dựng và công nghiệp. Loại vật liệu này sử dụng rộng rãi để lợp mái cho các công trình dân dụng như nhà ở cá nhân, trường học, và bệnh viện. Hoặc được áp dụng trong các công trình công nghiệp như nhà máy và công xưởng, nhờ tính chất chống ăn mòn và kháng nước tuyệt đối.

15. Vật liệu tổng hợp – Sàn vinyl

Sàn nhựa Vinyl là một loại sàn được làm từ vật liệu tổng hợp như sợi thủy tinh, nhựa PVC, và các chất phụ gia khác. Loại sàn này có cấu tạo đa lớp và được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại. Một trong những đặc điểm nổi bật của sàn nhựa Vinyl là khả năng chống nước cao. Sàn này không bị hấp thụ độ ẩm, giúp ngăn chặn sự phình to và cong vênh do tiếp xúc với nước. Sàn nhựa Vinyl có sẵn trong nhiều mẫu vân gỗ, hình ảnh và màu sắc khác nhau. Điều này cho phép người dùng tùy chỉnh nội thất của mình theo phong cách và thiết kế riêng.

vật liệu xây dựng mới
Sàn Vinyl được làm từ vật liệu tổng hợp. (Ảnh: Tổng hợp)

Sàn nhựa Vinyl thường được sử dụng cho cả sàn nhà, từ phòng khách, phòng ngủ, đến nhà bếp và phòng tắm. Loại sàn này phù hợp cho các khu vực thương mại như cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, và cửa hàng mua sắm. Không những thế, sàn nhựa còn được ứng dụng khá rộng rãi trong bệnh viện, phòng mổ, phòng chẩn đoán, và các cơ sở y tế khác. Sản phẩm chống trầy xước và bền đẹp, có thể sử dụng lâu dài, thậm chí lên đến hơn 20 năm.

Bài viết trên đã tổng hợp đến bạn đọc tin chi tiết về các loại vật liệu xây dựng mới. SCG mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn đọc tìm được loại vật liệu phù hợp cho công trình của bản thân. Mọi thông tin chi tiết về các loại vật liệu này vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể nhất.

→ Có thể bạn quan tâm:

SCG Việt Nam

SCG Vật Liệu Xây Dựng

SCG Vật Liệu Xây Dựng là một công ty thành viên của Tập đoàn SCG, Thái Lan với hơn 100 năm kinh nghiệm. SCG hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm xi măng, vật liệu xây dựng tại Việt Nam từ năm 1992. Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Thái Lan chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và hữu ích nhất về các sản phẩm của SCG và những kinh nghiệm trong ngành xây dựng.
5 1 đánh giá
bình chọn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x