Skip to main content

Hội thi tay nghề giỏi cho sinh viên ngành KTXD 2022 – SCG

Với phương châm “Vững lí thuyết, chắc tay nghề, sáng tương lai”, giúp học viên ngành xây dựng phát triển kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, sáng ngày 4/11, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công – Nông nghiệp Quảng Bình đã phối hợp với SCG Xi Măng – VLXD tổ chức Hội thi tay nghề giỏi trong học sinh, sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng năm 2022.

HỘI THI TAY NGHỀ GIỎI TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG 2022
Thí sinh sử dụng SCG Super Xi măng trong hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 30 học sinh, sinh viên, học viên các lớp sơ cấp và cao đẳng ngành kỹ thuật xây dựng đang học tập tại trường.

Trong thời gian hai ngày diễn ra chương trình, các đội thi được các chuyên gia đến từ SCG đào tạo về các vật liệu xây dựng đến từ SCG cũng như cách thi công lắp đặt, sau đó tự mình thực hành nội dung thi, bao gồm: Thi công lợp mái ngói bằng ngói tiêu chuẩn cao của SCG; thi công sàn và vách ngăn bằng thang trang trí giả gỗ SCG Smartwood và tấm SCG Smartboard; gia công, lắp đặt cốt thép và ván khuôn móng trụ, sau đó tiến hành đổ bê tông; xây tường nhà và trụ vuông độc lập; xây vòm nhà.

Thi công mái ngói SCG
Hướng dẫn thi công mái ngói SCG

Theo đánh giá của ban giám khảo, các thí sinh đã hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật về kích thước, hình dáng và khối lượng sản phẩm, đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ. 

HỘI THI TAY NGHỀ GIỎI TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG 2022
Đội thi đạt giải nhất hội thi với hạng mục gia công, lắp đặt cốt thép và ván khuôn móng trụ, sau đó tiến hành đổ bê tông

Được biết, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công – Nông nghiệp Quảng Bình là một trong những đối tác chiến lược của SCG Xi Măng – VLXD tại miền Trung trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực xây dựng chất lượng cao trong những năm qua. Thông qua sự hợp tác dài hạn này, SCG mong muốn mang những vật liệu mới và các giải pháp thiết yếu, sáng tạo đến gần với người dân địa phương, đáp ứng nhu cầu về một không gian sống thoải mái và bền vững trước những biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt của miền Trung.

Hội thi còn là nơi giúp học viên tiếp cận các giải phát vật liệu mới SCG Smart Board, Smart Wood ứng dụng vào công việc sau này.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các nhóm thí sinh xuất sắc. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

SCG Việt Nam

cách tính xi măng xây nhà

SCG Vật Liệu Xây Dựng

SCG Vật Liệu Xây Dựng là một công ty thành viên của Tập đoàn SCG, Thái Lan với hơn 100 năm kinh nghiệm. SCG hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm xi măng, vật liệu xây dựng tại Việt Nam từ năm 1992. Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Thái Lan chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và hữu ích nhất về các sản phẩm của SCG và những kinh nghiệm trong ngành xây dựng.
5 1 đánh giá
bình chọn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x