Skip to main content

SCG đồng hành cùng nền kiến trúc – xây dựng Việt Nam

SCG đã phát minh và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trong xã hội, phù hợp với phong cách sống của người Việt trong hiện tại và cả tương lai.

TÍNH CẤP THIẾT CẦN CÓ CÁC GIẢI PHÁP VẬT LIỆU XANH

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên của những sự thay đổi bất định: vấn đề nóng lên toàn cầu, khí hậu thay đổi, vấn đề lãng phí tài nguyên thiên nhiên, chất thải và ô nhiễm do sử dụng năng lượng và tài nguyên không hiệu quả. cũng như các vấn đề về chất lượng và an toàn trong cuộc sống liên tục leo thang. Nhận thức được vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc chung tay giải quyết những thách thức của thời kỳ mới và góp phần tạo ra sự bền vững cho môi trường theo nền kinh tế tuần hoàn, SCG đã phát minh và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trong xã hội.

Tòa nhà SCG 100 năm, một công trình xanh tiêu biểu đạt được chứng chỉ LEED Bạch Kim BD+C.

SCG GREEN CHOICE – NHÃN XANH CHO ĐỔI MỚI BỀN VỮNG

Ngành xi măng và vật liệu xây dựng của SCG đã áp dụng nhãn sinh thái “SCG Green Choice”, nhằm chứng nhận các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường, cũng như đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Tại Việt Nam, SCG Super Xi Măng và vật liệu xi măng sợi SCG là những sản phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận SCG Green Choice.

Các sản phẩm vật liệu xây dựng được trao chứng nhận SCG Green Choice khi và chỉ khi:

· Sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng và xoa dịu sự nóng lên toàn cầu (Khả năng chống chịu với khí hậu).

· Sản phẩm giúp giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và tối đa hóa giá trị tài nguyên (Nền kinh tế tuần hoàn).

· Các sản phẩm tăng cường sức khỏe và hạnh phúc cho người tiêu dùng (Sống xanh).

Việc áp dụng nhãn sinh thái SCG Green Choice không chỉ mang ý nghĩa đơn giản của việc gắn nhãn mác hàng hóa. Đây còn là một sự đổi mới xanh giúp người tiêu dùng dễ dàng quyết định mua hàng và đảm bảo rằng những sản phẩm này có tác động ít nhất đến môi trường, đồng thời mang lại chất lượng sống tốt hơn cho mọi người trong xã hội.

HỆ SINH THÁI VẬT LIỆU XANH SCG TẠI VIỆT NAM

Tại Việt Nam, phát triển các công trình xanh là xu hướng tất yếu và là sự lựa chọn thông minh. Đặc biệt là trong giai đoạn bình thường mới, người dân Việt Nam ngày càng quan tâm đến không gian sống đạt chuẩn “sống xanh”, an toàn hơn, vệ sinh hơn, tiện nghi hơn và thân thiện với môi trường hơn. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm được gắn nhãn sinh thái SCG Green Choice chứng nhận các sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe. Không chỉ vậy, các giải pháp và dịch vụ toàn diện của chúng tôi cũng sẽ mang lại sự tiết kiệm năng lượng, công năng tốt hơn và tính bền vững cho ngôi nhà của khách hàng.

Hệ sinh thái vật liệu xây dựng SCG tại Việt Nam.

Bắt đầu từ kết cấu – nền móng, SCG Super Xi Măng giúp giảm phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất. Theo nghiên cứu ghi nhận tại phòng thí nghiệm của SCG, khi sử dụng trung bình 50 tấn SCG Super Xi Măng cho công trình của bạn sẽ giúp giảm 500kg CO2 phát thải ra môi trường, tương đương 22 cây xanh trưởng thành hấp thụ CO2 trong vòng một năm.
Mái nhà có tầm quan trọng không kém. Vật liệu lợp SCG như ngói màu cao cấp SCG Elite hay ngói phẳng SCG Prestige có chứa 4 – 15% nguyên liệu tái chế trong quá trình sản xuất và một số mẫu có thể giúp phản xạ nhiệt tốt. Nhờ vậy, ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và tiết kiệm tiền điện từ việc sử dụng máy điều hòa không khí.
Để không gian sống thật sự thoải mái, giải pháp bao che và làm mát có vai trò rất quan trọng. Các giải pháp cho trần – vách – sàn từ SCG với các vật liệu như tấm xi măng SCG Smartboard, thanh trang trí giả gỗ SCG Smartwood và bông cách nhiệt SCG StayCool, SCG UltraKool giúp bạn luôn được sống trong một không gian mát mẻ và tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 30%. Các vật liệu từ xi măng sợi của SCG không sử dụng amiăng, nên rất an toàn cho người sử dụng. 

Hệ thống thông gió chủ động SCG Active AIRflow™ là một giải pháp sáng tạo giúp bạn thực sự có được một ngôi nhà thoải mái. Đây là hệ thống thông gió tiên tiến giúp giảm nhiệt độ trong nhà từ 2 – 5oC, giúp máy lạnh không phải làm việc vất vả và giúp lọc bụi PM 2.5.

Tiết kiệm điện sau đó là tiết kiệm nước. Các sản phẩm sen vòi và thiết bị vệ sinh thông minh COTTO có thể giúp giảm mức tiêu thụ nước đến 20 – 25% so với thiết bị vệ sinh thông thường. Giải pháp kháng khuẩn – vệ sinh từ PRIME và COTTO bao gồm các lọai gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh có tính kháng khuẩn/diệt khuẩn, giúp bạn thêm tự tin về mức độ sạch sẽ, vệ sinh mỗi khi cần sử dụng.

Một số dự án tiêu biểu sử dụng xi măng & vật liệu xây dựng SCG

Đồng hành cùng nền kiến trúc – Xây dựng Việt Nam, SCG đã liên tục giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ xanh, được chứng thực bằng nhãn hiệu sinh thái SCG Green Choice, trong cả quy trình sản xuất và thực tế thi công, sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, SCG cũng chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của mình về công trình xanh cho các tổ chức và nhà đầu tư tại Việt Nam, bao gồm kinh nghiệm xây dựng một công trình xanh; giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ xanh, thiết lập một công ty tư vấn nhằm hỗ trợ cho sự phát triển các công trình kiến trúc bền vững.

Là một doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu ASEAN và là một người bạn đồng hành cùng nền kiến trúc – xây dựng Việt Nam, SCG cam kết sử dụng mọi khả năng hiện có cho nghiên cứu và phát triển nhằm tạo ra những vật liệu và giải pháp xây dựng xanh, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người và đất nước Việt Nam.

***Nguồn: http://hoivlxdvn.org.vn/news/scg-dong-hanh-cung-nen-kien-truc-xay-dung-viet-nam-bang-cac-san-pham-va-giai-phap-xanh-466590.html

 

SCG Việt Nam

cách tính xi măng xây nhà

SCG Vật Liệu Xây Dựng

SCG Vật Liệu Xây Dựng là một công ty thành viên của Tập đoàn SCG, Thái Lan với hơn 100 năm kinh nghiệm. SCG hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm xi măng, vật liệu xây dựng tại Việt Nam từ năm 1992. Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Thái Lan chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và hữu ích nhất về các sản phẩm của SCG và những kinh nghiệm trong ngành xây dựng.
0 0 đánh giá
bình chọn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Viết Liên Quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x